Ăn gì dễ bị sẹo lồi và ngứa sau khi bị thương nhất?

Ăn gì dễ bị sẹo lồi nhất – Câu hỏi: Chuyên gia tư vấn cho cháu hỏi ăn gì dễ bị sẹo lồi và ngứa sau khi bị thương nhất ạ? Tại cơ địa cháu rất dễ bị sẹo lồi, trước kia do không kiêng ăn uống nên những vết chầy xước đều bị sẹo lồi hết. Hiện giờ cháu vừa bị ngã ở đầu gối, cháu muốn hỏi để kiêng khem tránh bị sẹo lồi ở vùng này. Rất mong chuyên gia giải đáp giúp cháu, cháu cảm ơn! (Hường, 24t)

>> Trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên siêu đơn giản

>> Trị sẹo lồi tại nhà an toàn và hiệu quả

Trả lời:

Bạn Hương thân mến, thắc mắc ăn gì dễ bị sẹo lồi của bạn cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn. Đúng như bạn tìm hiểu, bên cạnh chăm sóc vết thương thì chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng lớn tới kết quả điều trị da và tránh sẹo hoặc biến chứng sau này. Vì vậy để không bị sẹo lồi vùng gối tiếp theo, chuyên gia sẽ liệt kê những món ăn dễ bị sẹo lồi để bạn tránh và loại khỏi thực đơn của mình cho đến khi vết sẹo lành nhé.

ăn gì dễ bị sẹo lồi 1

Bên cạnh chăm sóc vết thương thì chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng lớn tới việc hình thành sẹo lồi

Ăn gì dễ bị sẹo lồi nhất?

Thịt gà: Thịt gà khiến cho vết thương bị ngứa, lâu lành vì vậy nhất thiết bạn nên kiêng kỵ để hạn chế vết sẹo lồi to hơn.

Đồ nếp: Đối với những người bị vết thương hoặc sẹo lồi mới hình thành thì nên “kiêng kỵ” vì đồ nếp có tính nóng, dẻo nên dễ gây mưng mủ, sưng và vết thương lâu lành.

ăn gì dễ bị sẹo lồi 2

Ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến để lại sẹo khi vùng da có vết thương

Trứng gà: ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến để lại sẹo lồi khi vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường. Chính vì vậy khi vết thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh.

Rau muống: rau muốn là món đặc biệt cần “kiêng kỵ” đối với những ai đang bị vết thương trên da thì không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Thịt bò: Đối với những người bị mụn trứng cá cũng nên kiêng thịt bò vì những đốm mụn sẽ không thể nào biến mất được hoặc có thể để lại sẹo lồi thâm nếu như bạn tiêu thụ chúng thường xuyên.

ăn gì dễ bị sẹo lồi 3

Nếu ăn hải sản sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu và tăng sinh khả năng gây sẹo lồi trên da.

Hải sản: Đồ hải sản rất hấp dẫn đối với mọi người, tuy nhiên những người đang bị vết thương, hoặc đang trong thời kỳ ăn da non, nếu ăn hải sản sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu. Nhiều trường hợp tăng sinh khả năng gây sẹo lồi trên da.

Trên đây là giải đáp của chuyên gia về thắc mắc ăn gì dễ bị sẹo lồi của bạn Hường, bạn nên tránh để không bị sẹo ở vết thương hiện tại nhé. Bên cạnh đó bạn có thể tới Thẩm mỹ viện Xuân Hương để điều trị sẹo lồi cũ bằng phương pháp tiêm trị sẹo lồi nhé. Chi tiết dịch vụ bạn có thể liên hệ 1800 6999.

Chúc bạn thành công!

Thẩm mỹ viện Xuân Hương

Cơ sở 1 : 22 Triệu Việt Vương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2 : 221C Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 18006999 – 0913 522 749

Điện thoại : (04) 3941 3333 – 3513 1716 – 3511 4042