Chớ làm ngơ với mụn cóc lòng bàn chân

Mụn cóc xuất hiện là do một loại virus xâm nhập vào cơ thể thông qua vết nứt trên da và thường xuất hiện ở lòng bàn chân. Các chuyên gia da liễu cảnh báo khi bị mụn cóc lòng bàn chân chúng ta chớ làm ngơ.

>> Những lợi ích tuyệt vời của cách trị mụn cóc bằng tia laser

>>Tổng hợp các cách trị mụn cóc dân gian hữu hiệu nhất

Mụn cóc lòng bàn chân là gì và biểu hiện?

Mụn cóc mọc ở lòng bàn chân là một nhiễm trùng da do virus HPV gây ra. Mụn cóc có thể mọc ra bất cứ nơi nào trên bàn chân, trong đó phổ biến nhất là ở trong lòng bàn chân. Với một số người, chúng có thể khó phân biệt với những vết chai chân.

mụn cóc lòng bàn chân 1

Mụn cóc mọc ở lòng bàn chân là một nhiễm trùng da do virus HPV gây ra

Tuy nhiên, để nhận diện mụn cóc, bạn có thể thấy những chấm đen nhỏ xíu trên lớp bề mặt của một mụn cóc bàn chân. Đây là những kết thúc của mao mạch máu. Trong khi đó, vết chai bàn chân không có mạch máu, thường là giống cây nến sáp màu vàng và thường thấy ở những nơi chịu sự tì đè ở lòng bàn chân.

Mụn cóc có thể rất đau đớn hoặc gây đau nhẹ. Đứng và đi bộ đẩy các mụn cóc phẳng. Mụn cóc lớn lên có rể ăn sâu vào da, làm cho người bị mắc bệnh cảm thấy như có một viên sỏi trong giày của mình, rất đau và khó chịu.

Chớ làm ngơ với mụn cóc lòng bàn chân

Ngoài việc gây mất thẩm mỹ, mụn cóc bàn chân còn gây ra một số triệu chứng khác. Khi phát triển to hoặc nằm ở những vị trí bị đè ép khi đi bộ hay chạy (gót chân, đầu ngón chân cái…), chúng sẽ gây đau hay tạo cảm giác vướng cộm rất khó chịu. Mụn cóc quanh móng chân có thể làm nứt nẻ và đau.

mụn cóc lòng bàn chân 2

Khi chúng phát triển nhiều, to, đau, chảy máu khi va chạm, làm khó chịu, mất thẩm mỹ thì cần phải điều trị

Một số trường hợp mụn cóc bàn chân có thể tự biến mất sau nhiều tháng hay nhiều năm, nhưng đa số vẫn tồn tại, phát triển và lây lan trong thời gian dài. Vì vậy, khi chúng phát triển nhiều, to, đau, chảy máu khi va chạm, làm khó chịu, mất thẩm mỹ thì cần phải điều trị. Mụn cóc là những u sùi lành tính ngoài da, vì vậy việc điều trị cũng phải lành tính, không gây hại cho bệnh nhân và giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ.

Cách chữa trị mụn cóc lòng bàn chân

Có nhiều phương pháp gọi là “chữa mẹo” trong dân gian để điều trị mụn cóc lòng bàn chân nhưng đến nay chưa có phương pháp nào đáng tin cậy hoàn toàn vì đã nhiều người áp dụng nhưng không thấy có kết quả. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay hoàn toàn có thể chữa trị mụn cóc lòng bàn chân triệt để bằng Laser Co2.

 trị mụn cóc lòng bàn chân 3

Trị mụn cóc bằng tia Laser CO2 cho hiệu quả tới 95% hấp dẫn

Laser Co2 là kết quả hoàn hảo của sự kết hợp giữ laser truyền thống và công nghệ vi phân giúp loại bỏ mụn cóc tận gốc tốt nhất, an toàn và không để lại sẹo. Công nghệ này sử dụng sóng laser đốt cháy cồi nhân bên trong từng nốt mụn, ngăn ngừa chúng tái phát. Ngoài khả năng điều trị tận gốc các mụn cóc thì laser CO2 còn kích thích các tế bào phát triển nhanh chóng, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen giúp phục hồi da nhanh chóng và không để lại sẹo.

Hiện trị mụn cóc lòng bàn chân bằng Laser Co2 đã được Thẩm mỹ viện Xuân Hương áp dụng thành công cho nhiều khách hàng thẩm mỹ và mang lại hiệu quả tối ưu. Nếu quan tâm bạn có thể liên hệ tổng đài 1800 6999 hoặc:

THẨM MỸ VIỆN XUÂN HƯƠNG

Cơ sở 1: Số 22 Triệu Việt Vương – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: số 221C – Khâm Thiên – Thổ Quan – Đống Đa – Hà Nội

Hotline : 18006999 – 0913 522 749

Điện thoại : (04) 3941 3333 – 3513 1716 – 3511 4042